Cảm nhận học viên và phụ huynh - Học Kỳ Công An 2019

Cảm nhận học viên và phụ huynh

CẢM NHẬN

Thư gửi bố mẹ của chiến sỹ Học kỳ quân đội tại ngày thứ năm – Đêm Hoa Đăng

2015-04-03 09.45.34Vĩnh Phúc, mùa hè 2014.

Thưa bố mẹ kính mến!

Trước tiên, con muốn nói với bố mẹ rằng ở đây con vẫn ổn. Thú thật, lúc đầu trước khi đi con đã không muốn ở đây. Và cũng do sự miễn cưỡng nên con có mặt ở đây.

Nhớ lại những ngày đầu ở đây, con đã rất vui và hòa nhập với mọi người. Ngày đầu con đã được gọi điện về cho bố mẹ, nhưng có lẽ đó chỉ là những lời nói qua loa, những lời nói để cho qua chuyện. Và ở đây những chuyện vui, chuyện buồn đã làm cho con không hề còn nhớ tới bố mẹ yêu quý. Nhưng tối hôm nay, con được nghe bài chia sẻ về cảm xúc gia đình và con biết, đây là buổi tối làm thay đổi cuộc đời con, buổi tối mà con hiểu rằng bố mẹ mới là người quan tâm đến chúng con nhiều nhất. Bố mẹ là những người đã và sẽ trang bị cho con bước vào cuộc sống khó khăn và đầy thử thách sau này. Nhưng bố mẹ ơi, con biết rằng bố mẹ sẽ không thể chăm sóc cho con suốt cuộc đời này. Con đang tưởng tượng đến một ngày mà không ai xa lạ – chính con sẽ không còn bố mẹ trên đời này. Những điều đó có thể sẽ còn rất xa hoặc con cũng không biết rằng lúc nào nó sẽ đến? Khi đó chúng con sẽ làm thế nào, khi đã quen với sự chăm sóc ân cần của bố mẹ và vẫn chưa trưởng thành, chưa sẵn sàng để bước ra cuộc sống. Con đã xem được ở đây những bộ phim thực sự rất cảm động. Trước đây có thể nói rằng việc con thể hiện tình cảm với bộ mẹ là điều khó khăn. Cảm ơn bố mẹ nhiều lắm, còn rất nhiều điều con muốn nói với bố mẹ. Con hứa với bố mẹ rằng con sẽ trở thành một người con có hiếu vì con biết rằng bố mẹ không thể ở cùng con mãi mài và suốt cuộc đời này con cũng không thể trả hết công ơn cho bố mẹ. Bây giờ con mới thực sự trân trọng hình ảnh bố mẹ đợi con mỗi buổi chiều về. Con sẽ trân trọng hình ảnh đó suốt cuộc đời.

Con yêu bố mẹ nhiều.

Cảm nhận của các chiến sỹ nhí 

  •  “Qua những cuộc hành quân, những buổi lao động tăng gia sản xuất hay những bữa ăn của “lính” đã giúp cháu học được tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, biết quan tâm chăm sóc mọi người hơn”, Chiến sỹ nhí Huyền Anh, học sinh Trường THPT Chu Văn An
  • Cô bé Lương Chi, học sinh lớp 7 Trường THCS Đoàn Thị Điểm rụt rè cho biết, tính em hơi nhút nhát nên được bố mẹ định hướng tham gia khóa học này. Ban đầu hơi lo lắng, nhưng lên đây em thấy rất vui vì được hòa đồng với các bạn và có cơ hội rèn luyện bản thân, qua đó tự hoàn thiện mình.
  • Cô bé Anh Phương, học sinh lớp 6 Trường THCS Ngô Sĩ Liên nhanh nhảu cho biết, ở nhà được chiều, mọi việc từ ăn uống, giặt giũ quần áo đi học… đều có bố mẹ lo nên em muốn tham gia Học kỳ quân đội để rèn luyện tính tự lập, vượt khó.
  • Em Trần Hoàng Phương, 12 tuổi, nhà ở phố Lạc Trung, tham gia Học kỳ quân đội lần này là lần thứ hai nên mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm: Tham gia chương trình Học kỳ quân đội rất bổ ích, nên năm nay em chủ động xin phép bố mẹ cho đi tiếp. Năm ngoái đi học về, em đã rèn được cho mình ý thức kỷ luật gọn gàng từ học hành đến ăn ngủ, vui chơi…

Cảm nhận của phụ huynh

  • Chị Nguyễn Thị Hoa, mẹ của bạn Nguyễn Khánh Linh tham dự Học kỳ quân đội 2012 khóa cơ bản, 2013 khóa nâng cao và bạn Nguyễn Danh Hưng Học kỳ quân đội 2014 khóa cơ bản, 2016 khóa cơ bản 2 chia sẻ “Tôi và gia đình rất cám ơn chương trình HKQD . Con gái lớn của tôi từ một cô bé nhút nhát sống nội tâm , trải qua 2 khóa cơ bản 1 khóa nâng cao cháu đã tự tin và cởi mở hơn và bây giờ cháu đang tự tin để bước chân vào trường DH . Con trai tôi , 12 tuổi lần đầu tiên sống xa bố mẹ 10 ngày , tôi tưởng cháu không thể hoàn thành được hết khóa học nhưng cháu đã hoàn thành xuất sắc và rắn rỏi lên rất nhiều . Một lần nữa tôi rất cám ơn chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú cho các.con trong dịp hè . Các con tôi đã học được rất nhiều kỹ năng sống mà ở nhà bố mẹ khó mà dạy được . Năm nay cháu mong muốn được tham gia tiếp khóa HKQD tôi rất ủng hộ .”
  • Chị Nguyễn Thu Hồng, mẹ của chiến sỹ nhí Học Kỳ Quân Đội  2015 khóa cơ bản 2 chia sẻ “Cảm ơn HA Noi ADC, cảm ơn Trung tâm huấn luyện BĐBP đã tổ chức cho các con những ngày trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Chiều nay đón con tham gia khoá 7 ngày về, thấy con mạnh mẽ, tự tin và người lớn hẳn. Con mong muốn sang năm tiếp tục tham gia HKQĐ 2016. Cảm ơn các anh chị ĐPV của Trung tâm, ĐPV tiểu đội 2 khoá 2(14-21/6/2015) đã luôn để ý nhắc nhở, chăm lo cho các con đầy đủ. Mong trung tâm tiếp tục phát huy, hoàn thiện và nhân rộng hơn nữa các chương trình mang tính chất rèn luyện cho lứa tuổi thiếu niên này. Xin cảm ơn”

BÁO CHÍ, TRUYỀN HÌNH ĐƯA TIN VỀ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CỦA HANOIADC

Đưa tin của truyền hình VTC1

Đưa tin của truyền hình ANTV

Đưa tin của truyền hình VOV

 

Đưa tin của truyền hình Quốc Hội năm 2016

http://quochoitv.vn/mat-dem/2016/6/soi-dong-nhung-lop-ky-nang-he-cho-tre/127831

Đưa tin của truyền hình VTC1 năm 2016

 

 

Một số bài viết trên các báo

Năm 2011:

http://www.kinhtenongthon.com.vn/Hoc-ky-quan-doi-Nuoi-duong-long-yeu-nuoc-2-24995.html

Năm 2012:

http://www.baomoi.com/Trai-nghiem-lam-chien-sy-trong-Hoc-ky-quan-doi-2012/59/8357516.epi

Năm 2013:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/593394/hoc-ky-quan-doi—bo-ich-va-thiet-thuc

http://cand.com.vn/Xa-hoi/Siet-chat-chuong-trinh-Hoc-ky-trong-Quan-doi-2013-Hoc-de-trai-nghiem-va-xay-dung-nhan-cach-228120/

Năm 2014:

http://www.thanhnienviet.vn/vi-VN/t221c183p8219/Hoc-ky-quan-doi-Tiep-buoc-cha-anh.aspx

Năm 2015:

http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/tin-tuc/item/26632602-le-xuat-quan-chuong-trinh-hoc-ky-quan-doi.html

http://doanthanhnien.vn/newsdetail/hoat_dong_Doi/27615/news.htm

http://dantri.com.vn/nhip-song-tre/hoc-sinh-ha-noi-tap-lam-chien-sy-1434174362.htm

http://www.kinhtedothi.vn/xa-hoi/doi-song/2015/06/8102c9ba/hon-200-chien-sy-nhi-cua-thu-do-buoc-vao-hoc-ky-quan-doi/

Năm 2016:

http://cand.com.vn/doi-song/doi-moi-chuong-trinh-Hoc-ky-quan-doi-cho-thieu-nhi-394387/

http://www.bienphong.com.vn/trai-nghiem-hoc-ky-quan-doi/

http://www.kinhtedothi.vn/xa-hoi/doi-song/2016/06/81034CF6/700-chien-si-nhi-tham-gia-hoc-ky-quan-doi/

Comments

comments

//]]>